Nhiều doanh nghiệp địa ốc TP.HCM đua nhau “đánh bắt xa bờ”

 

              Không chỉ doanh nghiệp BĐS đổ về đây tìm kiếm quỹ đất triển khai dự án mới mà NĐT cá nhân cũng đang tìm kiếm cơ hội đầu tư ở những thị trường mới.

Kết quả hình ảnh cho hoàng cát garden

Doanh nghiệp địa ốc tấn công “vùng đất mới”

             Có lẽ đây là thời điểm mà thị trường đất nền Bình Phước được nhắc đến nhiều bởi hoạt động đầu tư của doanh nghiệp địa ốc, đặc biệt nhiều doanh nghiệp BĐS cùng lúc đổ về đây “săn” quỹ đất phát triển dự án.

             Có thể kể đến như BĐS Cát Tường Group về đây làm dự án Cát Tường Phú Hưng với quy mô hơn 90 ha, số lượng hơn 3.500 nền đất. Thông tin này ngay lập tức thu hút NĐT cá nhân đổ về đây để tìm kiếm cơ hội đầu tư trong dài hạn. Hay CĐT Hoàng Cát Group cũng đã đón đầu thị trường tung ra dự án KHU BIỆT THỰ HOÀNG CÁT GARDEN với quy mô 32ha vào đầu tháng 3/2019, cũng đã tạo 1 làn sóng mới cho thị trường bất động sản Chơn Thành, Bình Phước.

            Trước đó, cùng khu vực, ông lớn FLC nghiên cứu, lập quy hoạch dự án khu đô thị kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng Hồ Suối Cam với quy mô 986,5 ha và đã được UBND tỉnh Bình Phước đồng thuận chủ trương.

            Tương tự, một ông lớn khác là Đại Nam cũng có được quỹ đất quy mô hơn 100ha tại Chơn Thành và đang trong quá trình triển khai dự án.

            Những dự án quy mô 2-3 ha nằm xen kẽ các khu vực cư dân hiện hữu cũng được chào bán trước đó. Tuy nhiên, khi có sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp địa ốc lập dự án đầu tư bài bản thì giao dịch mới trở nên sôi động, tạo sức hút mạnh mẽ về giao dịch cho thị trường nơi đây.

            Minh chứng là, dù một số dự án chỉ mới “chân ướt chân ráo” bước vào vùng đất mới Bình Phước nhưng tỉ lệ giao dịch của các đợt mở bán đều đạt trên 90%, trong đó các nền đất diện tích vừa phải từ 90-120m2 thu hút mạnh dòng tiền của NĐT và người mua thực sống tại khu vực. 

            Lý do theo các doanh nghiệp, hầu hết các dự án triển khai tại đây đều làm hạ tầng bài bản, khác xa với những nền đất lẻ trong dân lâu nay. Chính sự khác biệt này tạo nên một “làn gió mới” hút nhu cầu cả ở thực lẫn đầu tư.

Lý giải cho “miếng bánh ngon” nhiều người muốn giành?

            Rõ ràng, không phải ngẫu nhiên mà cùng lúc nhiều doanh nghiệp địa ốc muốn tấn công thị trường đất nền Bình Phước vốn nổi tiếng là cằn cỗi, khó có tiềm năng. Vậy, những động thái nào đã khiến thị trường nơi đây “dậy sóng”, hút giới đầu tư địa ốc ở thời điểm này?.

            Có thể nói Bình Phước đã và đang hội tụ nhiều yếu tố để thu hút đầu tư trong và ngoài nước: Bình Phước là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được xem là cầu nối giữa Đông Nam bộ với Tây Nguyên và các tỉnh phía Bắc. Nằm ngay cạnh trung tâm kinh tế lớn của vùng là TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai, do đó Bình Phước có nhiều động lực để vươn lên phát triển.

              Một lợi thế đặc biệt của Bình Phước mà hiện tại các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam không có chính là quỹ đất lớn (tỉnh có diện tích lớn nhất miền Nam, 6871,5km2). Do đó, Bình Phước có rất nhiều tiềm năng để thu hút đầu tư xây dựng hạ tầng, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Điển hình nổi bật là thành phố Đồng Xoài một trong những thành phố trẻ nhất VN, hay Huyện Chơn Thành ở vị trí thuận lợi giao thông và là huyện trọng điểm phát triển công nghiệp của tỉnh Bình Phước. Hiện nay, quốc lộ 13 và 14 đã được nâng cấp, mở rộng, rút ngắn thời gian lưu thông từ Chơn Thành về TP. Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất nước. Và Bình Phước trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực kinh tế phát triển sôi động nhất của cả nước. Trong khi đó, hiện giá thuê đất, nhân công, chi phí quản lý ở khu vực gần TP. Hồ Chí Minh quá cao, không phù hợp với các dự án đầu tư cần nhiều diện tích đất, trong đó có các cơ sở công nghiệp quy mô vừa và lớn. Các KCN của Bình Dương như Bàu Bàng, Mỹ Phước 1, 2, 3, 4 gần lấp đầy và chỉ cách Chơn Thành từ 20-40km. Bên cạnh đó, đường điện 220kV đi qua khu vực quy hoạch dự án nên có điều kiện xây dựng trạm biến áp phục vụ nhu cầu quy hoạch.

              Đồng thời, Bình Phước đã chủ động đề ra những chính sách tích cực thu hút đầu tư và đón đầu làn sóng đầu tư trong, ngoài nước cần có lựa chọn địa điểm, mặt bằng thuận lợi. Đây cũng là điều kiện tiên quyết, tất yếu để thúc đẩy chuyển dịch nhanh, mạnh cơ cấu kinh tế tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp – dịch vụ – nông nghiệp. KCN&DC Becamex – Bình Phước có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng nhằm thu hút vốn đầu tư nước ngoài và các doanh nghiệp lớn trong nước, góp phần xây dựng huyện Chơn Thành trở thành đô thị hiện đại, huyện kinh tế trọng điểm của tỉnh Bình Phước. Dự án KCN&DC Becamex – Bình Phước có tổng diện tích hơn 4.633 ha, với cơ cấu sử dụng đất KCN 2.448,27 ha, đất quy hoạch khu dân cư hơn 2.185 ha. Trong đó, diện tích quy hoạch thuộc xã Thành Tâm hơn 2.067 ha, Minh Thành trên 1.982 ha, Nha Bích 133,6 ha và thị trấn Chơn Thành hơn 454 ha. Dự án phát triển theo mô hình liên hợp công nghiệp, dịch vụ và đô thị. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 20.000 tỷ đồng; thu hút khoảng 200.000 lao động. Với vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng, KCN&DC Becamex – Bình Phước sẽ trở thành cửa ngõ hàng hóa, dịch vụ giao lưu nội địa và quốc tế. Từ vị trí khu vực này dọc tuyến đường sắt Sài Gòn – Lộc Ninh và quốc lộ 13 qua Cửa khẩu quốc tế Hoa Lư hoặc qua đường Mỹ Phước – Tân Vạn đến Sân bay quốc tế Long Thành và Cảng nước sâu Thị Vải, hàng hóa sẽ đến các nước Đông Nam Á – khu vực Tây Nguyên, đồng bằng sông Cửu Long theo đường Hồ Chí Minh dễ dàng. KCN&DC Becamex – Bình Phước cũng sẽ là đầu mối kết nối với các KCN ở Chơn Thành và KCN lớn của Bình Dương, Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh, tạo bước đột phá mới về loại hình phát triển công nghiệp – dịch vụ…

       Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Bình Phước đã có những bước chuyển mình rõ rệt. Để đáp ứng sự phát triển của công nghiệp và đón nhận làn sóng dịch chuyển nhân công, nhiều dự án bất động sản nhanh chóng hình thành. 

             Cộng hưởng các yếu tố trên thì theo các chuyên gia BĐS, Bình Phước đang trở thành “miếng bánh ngon” mà nhiều người muốn “ngắm” và muốn giành. Nếu trước đây, thị trường tỉnh chỉ manh nha xuất hiện 1-2 dự án với quy mô nhỏ thì hiện tại nhiều DN lớn bắt đầu tấn công mạnh bằng cách ráo riết tìm kiếm quỹ đất quy mô lớn hơn. Cụ thể, bên cạnh các quỹ đất 1-2 ha thì hoạt động mở rộng đầu tư của doanh nghiệp đã chuyển hướng sang quỹ đất 4-10ha, thậm chí 90-100ha, cao hơn có thể 200ha với các dự án khu đô thị lớn, bài bản.

            Theo các chuyên gia, đất nền diện tích vừa phải vẫn là điểm sáng của thị trường BĐS mới nổi này. NĐT cá nhân cũng đang chuyển dịch dòng tiền đầu tư của mình đến các vùng đất xa xôi để kì vọng mức lợi nhuận đáng kể trong dài hạn.

                                                                                                                                                                                Hạ Vy

                                                                                                                                                                       Theo Trí thức trẻ

 

TUYỂN DỤNG

NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG

Gửi hồ sơ xin việc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *