Bất động sản vùng ven TPHCM: Bình Dương, Bình Phước thiết lập giá mới, thị trường nhộn nhịp.

Từ đầu Quý 3-2019, thị trường bất động sản Bình Dương, Bình Phước trở nên sôi động hơn với một loạt dự án mới liên tiếp được các chủ đầu tư công bố ra thị trường. Cùng với đó, mặt bằng giá mới cũng đã được thiết lập.

Xu hướng mới của bất động sản Bình Dương - Ảnh 1.

Nhiều “ông lớn” nhập cuộc

Từ cuối năm 2018 đến nay, Bình Dương, Bình Phước liên tục đón nhận dòng vốn đầu tư phát triển dự án bất động sản của các “ông lớn” đến từ TP.HCM. Nhiều tên tuổi như: Đất Xanh, Phú Đông Group, Thủ Đức House và ngay cả Vingroup cũng đã có mặt tại đây, với hàng chục dự án tung ra thị trường như Vincom Shophouse Dĩ An, Vincom Chơn Thành, Phú Đông Premier, C Sky View, Happy One, Becamex Bình Phước, KDC Đại Nam 2, FLC Group quy hoạch KDL nghĩ dưỡng tại suối cam (Đồng xoài BP),….

Bên cạnh các dự án đình đám của các “ông lớn” bất động sản, thị trường Bình Dương hay Bình Phước cũng đang dần lộ diện những “tay chơi” sành sỏi và có tiếng từ những thị trường vùng ven Long An, Đồng Nai thị trường quận 9, củ chi cũng đã dịch chuyển khai thác 2 khu vực đầy tiềm lực với các dự án quy mô, được đầu tư: Công ty địa ốc Kim Oanh,Cát Tường Group, Trần Anh Group, Hoàng Cát Group,….

Theo các nhà phân tích, làn sóng dịch chuyển đầu tư về Bình Dương, Bình Phước và các tỉnh giáp ranh TP.HCM đang diễn ra mạnh mẽ nhất trong 10 năm qua. Nguyên nhân bắt nguồn từ những khó khăn trong việc xin phép dự án mới tại TP.HCM, buộc các doanh nghiệp phải “di cư” để tìm kiếm cơ hội. Riêng với Bình Dương hay Bình Phước, yếu tố hấp dẫn đối với các doanh nghiệp địa ốc còn do các tỉnh này đang có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, thu hút vốn FDI đứng đầu cả nước (Bình Dương) và hệ thống giao thông kết nối tốt giúp cho lĩnh vực bất động sản trở nên rất tiềm năng.

Bình Dương còn là đại diện đầu tiên và duy nhất của Việt Nam lọt vào top 21 thành phố thông minh của thế giới và đang thu hút rất đông chuyên gia, kỹ sư, lao động trình độ cao đến làm việc, sinh sống. Đây là nguyên do giúp bất động sản tăng trưởng khoảng 30% trong chưa đến một năm qua, nhất là xung quanh các khu công nghiệp lớn như VSIP, Đồng An… hay Đồng Xoài Bình Phước được công nhận là thành phố trẻ duy nhất Việt Nam, Chơn Thành phấn đấu trở thành huyện công nghiệp năm 2020 với hơn 9 cụm KCN quy mô trên 200ha thu hút hơn 10.000 lao động,…

Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung bất động sản Bình Dương hay Bình Phước sẽ tiếp tục bùng nổ từ nay cho đến cuối năm 2019. Đặc biệt, thị trường sẽ xuất hiện những đợt sóng mới với các dự án từ vài chục đến hàng trăm hécta và có thể lập mặt bằng giá mới vào cuối năm.

                                                                                                                                                                              T.D.V

Theo Báo tuoitre.vn

 

 

 

 

TUYỂN DỤNG

NỘP HỒ SƠ ĐĂNG KÝ TUYỂN DỤNG

Gửi hồ sơ xin việc


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *